khungchinh

Tin mới nhất

Lòng tốt của chị Trần Thị Kiều

Vào khoảng 16 giờ ngày 30/9/2018, chị Trần Thị Kiều, ấp Cái Đôi Nhỏ, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân nhặt được chiếc cặp, trong đó có gần 60 triệu đồng tiền mặt. Qua kiểm tra, chị Kiều biết được đây là tài sản của chị Trương Thu Em, ấp Tân Quảng B, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân trên đường đi gom hụi đã bị đánh rơi. Sau khi phát hiện sự việc, chị Thu Em trở lại tìm kiếm và được chị Kiều trao trả lại. Khi nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Thu Em rất vui mừng và cảm kích trước hành động, nghĩa cử cao đẹp của chị Kiều. Chị Thu Em, cho biết: “Hàng ngày tôi thường đi gom hụi. Hôm ấy, không may bị đánh cái cặp và kèm keo khoảng 60 triệu đồng. Khi phát hiện sự việc và trở lại tìm kiếm và được chị Kiều nhặt được và trao trả lại. Tôi rất biết ơn chị Kiều”.
Chị Trần Thị Kiều, ấp Cái Đôi Nhỏ, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, cho biết: “Khi nhặt được chiếc cặp có số tiền lớn như vậy, trong lòng có suy nghĩ phải tìm người bị mất trả lại cho người ta. Tôi nghĩ, người ta làm ra được đồng tiền cũng cực khổ như mình vậy thôi, người ta mất bao nhiêu đó cũng đau khổ lắm và mình cũng như vậy nên phải trả lại cho chủ nhân”.
Ông Nguyễn Văn Dị, Trưởng Ban nhân dân ấp Cái Đôi Nhỏ, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân cho biết: “Hoàn cảnh gia đình của chị Kiều còn nhiều khó khăn, không đất đai sản xuất. Hiện tại, gia đình chị ở nhờ trên phần đất của người thân, kinh tế gia đình chủ yếu là buôn bán nhỏ, chồng chị đặt lú trên sông. Gia đình chị cũng vừa thoát nghèo đầu năm 2017. Thế nhưng khi nhặt được số tiền lớn, chị Kiều không tham lam mà tìm cách trả lại cho người bị mất thì đây là hành động rất tốt. Hiện tại, xã Nguyễn Việt Khái tổ chức họp dân biểu dương chị Trần Thị Kiều nhặt được gần 60 triệu đồng và trả lại cho người bị đánh rơi. Hành động của chị Kiều đáng được biểu dương, khen thưởng”.
Trích dẫn Cổng TTĐT Cà Mau

Không có nhận xét nào