khungchinh

Tin mới nhất

Hoạt động sôi nổi trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” tại mặt trận xã Phú Thuận, huyện Phú Tân

Hàng năm cứ mỗi dịp hè về tuổi trẻ xã nhà lại náo nức để được tham gia nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần cùng với Đảng bộ xã xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2019 và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm. Quy mô, nội dung, phương thức của Chiến dịch ngày càng được mở rộng đa dạng, phong phú, thiết thực và cụ thể. Chính vì thế, Xã đoàn Phú Thuận đã tham mưu với Thường trực Đảng ủy xã tiếp nhận lực lượng sinh viên tình nguyện hè của Trường Đại học Bạc Liêu tham gia cùng Xã đoàn thực hiện các công trình phần việc trong Chiến dịch.
Thời gian các bạn tham gia Chiến dịch là 10 ngày, từ ngày 14/6 đến 23/6/2019. Với khoảng thời gian ít ỏi, nhưng các bạn sinh viên đã rất nhiệt tình không ngại khó, ngại khổ tham gia cùng với địa phương thực hiện rất nhiều công trình phần việc như: vận động 03 triệu xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã, tham gia trồng mời 26.000m hàng rào cây xanh, ban lộ đất đen dài 11.000m, phát hoang bụi rậm với tuyến đường dài 25.000m, phát tờ rơi cho hộ dân cam kết bảo vệ môi trường, thu thập thông tin dữ liệu quốc gia…qua đó đã để lại rất nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Bên cạnh đó Xã đoàn còn tổ chức giao lưu bóng đá giữa các bạn đoàn viên chi đoàn địa bàn dân cư cùng với các bạn sinh viên tình nguyện hè, để các bạn đoàn viên có dịp giao lưu, rèn luyện sức khỏe.
Kết thúc đợt sinh viên tình nguyện đầy ý nghĩa, Xã đoàn đã đề nghị Huyện đoàn Phú Tân tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 bạn sinh viên; tham mưu cùng Lãnh đạo UBND xã tặng 10 giấy khen cho 10 bạn sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Chiến dịch “mùa hè xanh” trên địa bàn xã Phú Thuận. Đồng thời tham mưu cùng Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch cấp giấy chứng nhận cho tất cả các bạn sinh viên đã tham gia hoàn thành Chiến dịch.
* Một số hình ảnh hoạt động

Huỳnh Lê Nhu
Đoàn cơ sở xã Phú Thuận

Không có nhận xét nào