khungchinh

Tin mới nhất

Khởi động Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” trên địa bàn huyện Phú Tân năm 2019

Trong những năm qua, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” trên địa bàn huyện Phú Tân đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của các sinh viên tình nguyện tại các trường trong và ngoài tỉnh trên nhiều lĩnh vực. “Mùa hè xanh” đã tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện bản thân, cống hiến và trưởng thành. Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” tại huyện Phú Tân năm 2019 khởi động với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.
Sáng này 15/6/2019 Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Phú Tân năm 2019 tiếp nhận 40 lực lượng sinh viên tình nguyện của trường Đại học Bạc Liêu tham gia mặt trận tình nguyện tại xã Phú Thuận, huyện Phú Tân từ ngày 15/6 đến ngày 24/6. Đây là môt trong số 150 lực lượng mà huyện Phú Tân tiếp nhận về tình nguyện tại các địa bàn đang tập trung xây dựng Nông thôn mới và các địa bàn khó khăn, lực lượng còn lại sẽ tiếp nhận vào đầu tháng 07 năm 2019. 
Các sinh viên tình nguyện dự buổi lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại xã Phú Thuận
Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm nay các chiến sĩ sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện về xây dựng nông thôn mới; Hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Hoạt động tình nguyện về an sinh xã hội và Tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Phú Tân.
Đại diện lực lượng sinh viên tình nguyện tại trường Đại học Bạc liêu trao số tiền 03 triệu đồng đã vận động để xây dựng nhà vệ sinh hợp vệ sinh cho các hộ dân nghèo tại xã Phú Thuận
Ngay sau lễ ra quân, hơn 40 chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh và 50 lực lượng tại địa phương đã bắt tay các hoạt động vệ sinh môi trường (phát hoang cắt cỏ, thu gom rác thải) trên các tuyến đường về trung tâm xã Phú Thuận dài 03km, tư vấn và phát hơn 200 tờ rơi Phòng chống bệnh sốt xuất huyết, thả cá bảy màu vô tất cả các dụng cụ chứa nước sinh hoạt của các hộ gia đình, đồng thời loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết. Hướng dẫn các hộ gia đình thường xuyên dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực nhà ở, khai thông đường nước xung quanh nhà.
* Một số hình ảnh buổi ra quân

Thanh Duy
Huyện đoàn Phú Tân

Không có nhận xét nào