Học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể

Chỉ thị 05-CT/TW được Bộ Chính trị ban hành ngày 15-5-2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên. Không chỉ thế, việc Hội nghị TW 8, khóa XII thông qua quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, làm cho tư tưởng cán bộ, đảng viên càng thêm thắm nhuần sâu sắc.
Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo Bác đã lan tỏa sâu rộng trong nhiều tập thể và cá nhân trên địa bàn xã Việt Thắng. Thực tế cho thấy, nhiều tập thể, cá nhân đã có những việc làm thiết thực và hiệu quả góp phần xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển, tươi đẹp…Qua đó, cho thấy việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác trong hoạt động hằng ngày, trong biểu hiện cụ thể từ hành vi, lời nói, ứng xử chuẩn mực khi giải quyết công việc; trong mối quan hệ thân ái, bao dung với đồng nghiệp và Nhân dân. Chính những thay đổi tốt đẹp đó đã làm cho xã hội tươi đẹp thêm, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, có tác dụng ngăn ngừa các biểu hiện nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân của đội ngũ cán bộ tại xã. Thực tế đã xuất hiện không ít những tấm gương tận tụy với dân.
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Xã đoàn tặng quà cho gia đình chính sách
Cụ thể như đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Xã đoàn, là một cán bộ đoàn gương mẫu, thể hiện việc nêu gương về đạo đức, lối sống trong thực hành tiết kiệm, trung thực, hòa đồng, đoàn kết nội bộ, cần cù, sáng tạo, không ngại khó, năng nổ, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và là một thủ lĩnh Đoàn luôn giữ ngọn lửa của tuổi trẻ trong các phong trào của Đoàn – Hội tại địa phương.
Bên cạnh đó, nhiều mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả được nhân rộng tại địa phương, tiêu biểu như mô hình nuôi cua quảng canh của đồng chí Lê Văn Hoài ở ấp Kiến Vàng A, là một đảng viên trẻ, năng động và luôn tìm tòi học hỏi những mô hình mang lại kinh tế cao về áp dụng. Trong những năm qua, mô hình nuôi cua kết hợp trồng cây ăn trái, hàng năm trừ chi phí, mang về lợi nhuận cho gia đình trên 50 triệu đồng. Mô hình nuôi cua của anh được nhân rộng nhiều nơi trên địa bàn và bước đầu mang lại hiệu quả cao. Là một đảng viên trẻ, anh luôn ý thức tốt vai trò của mình, luôn cần cù, không ngại khó khăn, không chỉ là một nông dân làm kinh tế giỏi, bản thân anh còn tham gia công tác Đoàn tại địa phương, luôn được đoàn viên và Nhân dân tín nhiệm.
Mô hình nuôi cua đạt hiệu quả cao của anh Lê Văn Hoài
Bên cạnh đó, từ việc ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm qua, Đoàn thanh niên xã Việt Thắng thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 3km tại ấp Bào Chấu, được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ, đánh giá cao. Mô hình là tổng hợp của sự đóng góp vật chất, công sức, nhiệt tình và cả trí tuệ của đoàn viên, thanh niên. Đạt được thành quả này là sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy và giờ đây, mô hình không còn là của riêng Chi đoàn Bào Chấu mà rộng hơn đã lan tỏa ra nhiều địa bàn khác như ấp Dân Quân, So Đũa, Kiến Vàng B. Hiệu quả của công trình không chỉ là số kí lô mét đường dây, số bóng đèn lắp đặt được mà là sự đồng thuận bắt tay vào cuộc của chính quyền địa phương và bà con Nhân dân trên địa bàn.
Mô hình “Thắp sáng đường quê” tại ấp Bào Chấu
Và giờ đây, thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Người, mỗi một tấm gương sáng dù là tập thể hay cá nhân, dù ở đâu, làm công việc gì, đều luôn ý thức để không ngừng phấn đấu, tiếp tục lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng tạo nên những chuyển biến trong xã hội. Nói cần đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất. Đó là cách học và làm theo Bác một cách hiệu quả nhất.
Hùng Lê 
Đoàn cơ sở xã Việt Thắng

Không có nhận xét nào