khungchinh

Tin mới nhất

Đoàn xã Tân Hải: Tích cực hỗ trợ ngày công lao động giúp hộ nghèo xây dựng nhà ở mà xã đoàn đảm nhận giúp đỡ năm 2020

Đoàn xã Tân Hải vừa tổ chức hỗ trợ 01 ngày công lao động như vận chuyển nguyên vật liệu, trộn hồ, dọn dẹp các vật liệu xây dựng… giúp hộ nghèo Huỳnh Văn Thương trên địa bàn ấp Đầu Sấu do xã đoàn đảm nhận giúp đỡ trong năm 2020 xây dựng nhà ở với 7 bạn ĐVTN tham gia. Đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; khẳng định "đền ơn đáp nghĩa", "lá lành đùm lá rách" là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta nói chung và đoàn bộ xã Tân Hải nói riêng.

Anh Huỳnh Văn Thương sinh năm 1985. Gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân anh Thương bị tai nạn lao động, sống với vợ bị bệnh cùng 2 đứa con nhỏ đang trong độ tuổi đến trường ở ngôi nhà nhỏ hiện đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa hay xây mới. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn xã đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ anh Thương với kinh phí 40 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch TNTN hè 2020 của đoàn xã Tân Hải. Mong rằng sau khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang lại niềm vui, là động lực giúp anh Thương từng bước khắc phục những khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Phương Tuyền 

Đoàn Cơ sở xã Tân Hải

Không có nhận xét nào