khungchinh

Tin mới nhất

Sôi nổi hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư năm 2020

Hè về là thời điểm các em học sinh từ các trường về sinh hoạt tại địa phương. Chính vì vậy việc tổ chức các hoạt động để mang đến cho các em có một mùa hè an toàn, bổ ích, vui tươi luôn được Ban Thường vụ, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phú Tân chú trọng, quan tâm. Thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn toàn huyện tổ chức các hoạt động hè cho đội viên thiếu nhi với nhiều nội dung đổi mới, hình thức đa dạng, phong phú nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực nâng cao kỹ năng xã hội cho thiếu nhi như: tổ chức các khóa học dạy bơi, dạy các kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích…Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Trong dịp hè năm nay Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng GD và ĐT, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư nhân dịp hè năm học 2019 - 2020 vào ngày 25/8/2020. Hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư được tổ chức tại địa bàn xã Rạch Chèo với sự tham gia của các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã, tham gia hoạt động lần này các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi dân gian, tập huấn về tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước và bạo lực học đường cho trẻ em…kết thúc các hoạt động Ban tổ chức đã trao 24 giải thưởng cho tất cả các hoạt động với số tiền hơn 05 triệu đồng.

Trước khi diễn ra hoạt động, để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Ban Tổ chức hoạt động đã đo thân nhiệt, phát khẩu trang và rửa tay cho các em tham gia

Việc tổ chức sinh hoạt hè ở địa phương là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Trong dịp hè năm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Đội cấp xã tổ chức ít nhất 02 hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú hơn, gần gũi, thiết thực cho các em. Nổi bật là hoạt động của cơ sở Đoàn - Đội thị trấn Cái Đôi Vàm và xã Phú Tân đã tổ chức nhiều hoạt động trò chơi, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức lớp võ Voviman,…Qua đó, mang lại cho các em thiếu nhi có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Cũng ngày, Câu lạc bộ tổng phụ trách đội huyện Phú Tân cũng tổ chức sinh hoạt định kỳ phối hợp tập huấn kỹ năng cho phụ trách đội.

* Một số hình ảnh buổi hoạt động

Thanh Duy 

Huyện đoàn Phú Tân

Không có nhận xét nào