khungchinh

Tin mới nhất

Lễ Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tuyên dương “Gương sáng cán bộ đoàn” huyện Phú Tân năm 2021

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương đất nước, khẳng định vai trò, vị thế của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chiều 26/3/2021, Huyện đoàn Phú Tân tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tuyên dương “Gương sáng cán bộ đoàn” huyện Phú Tân năm 2021.

Dự chương trình, về phía Tỉnh đoàn có Đồng chí Huỳnh Hảnh - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Dương Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Thám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đòan thể cấp huyện, các đơn vị phối hợp; Ngoài ra còn sự có mặt của các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp Huyện Đoàn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trực thuộc và cùng với sự có mặt của hơn 100 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu về dự.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh suốt 90 năm qua. Trưởng thành và lớn mạnh từ trong cách mạng, trải qua 90 năm, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Tân đã tổ chức, tập hợp, đoàn kết thanh niên, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Hàng năm, có hàng trăm đoàn viên huyện ta đứng trong hàng ngũ của tổ chức Đoàn cũng như nhiều đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Họ là hạt giống tin yêu của Đảng, là thế hệ kế tục sự nghiệp vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp Công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Biểu dương những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong huyện đạt được, đồng chí Dương Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Phú Tân đề nghị các cấp bộ Đoàn trong huyện cần định hướng, giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, tăng sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội. Cần tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện 3 phong trào hành động cách mạng và 03 chương trình đồng hành với thanh niên. Đặc biệt, tổ chức Đoàn phải thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức, chăm sóc, giáo dục, rèn luyện các em thiếu niên, nhi đồng; các em là những chủ nhân tương lai của đất nước, do đó mỗi đoàn viên, thanh niên phải thực sự là tấm gương sáng để các em học tập và noi theo; hướng các em phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú, những công dân có ích cho quê hương, đất nước mai sau.

Đ/c Dương Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Phú Tân phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Để ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai phối hợp thực hiện và trực tiếp tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 -2020. Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Tân có đề nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và trực tiếp tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

Đ/c Dương Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Phú Tân và đ/c Võ Văn Độ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giấy khen cho tập thể và cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và trực tiếp tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020

Cũng trong chương trình buổi lễ, Nhằm đề ghi nhận, biểu dương các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong rèn luyện phong cách cán bộ Đoàn và lan tỏa những tấm gương sáng để học tập, nhân rộng đến các bạn Đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Phú Tân. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xem xét và tuyên dương “Gương sáng cán bộ Đoàn huyện Phú Tân” cho 24 cá nhân ưu tú, tiêu biểu trong rèn luyện phong cách cán bộ Đoàn, hướng đến người thủ lĩnh thanh niên trong tình hình mới và có thành tích nổi bật trong tham gia công tác Đoàn - Hội - Đội thời gian qua.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ Đoàn đương nhiệm đối với các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các nhiệm kỳ. Nhân tại buổi lễ. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã có những phần quà lưu niệm thay cho lời tri ân của tuổi trẻ huyện nhà đối với các chú, các anh đã có nhiều công sức đóng góp cho sự chỉ đạo, lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua và rất mong trong thời gian tới, dù ở cương vị công tác nào các đồng chí cũng tiếp tục quan tâm ủng hộ, đóng góp ý để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà ngày càng vững mạnh.

Đ/c Lâm Ngọc Sơn, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn trao quà tri ân đối với các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các nhiệm kỳ

Trải qua 90 năm rèn luyện, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với thế hệ trẻ cả nước, tuổi trẻ Phú Tân tiếp tục gương cao ngọn cờ cách mạng, luôn đi đầu, xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của các giai đoạn cách mạng, tiếp tục nêu cao khí thế quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ

Thanh Duy

Huyện đoàn Phú Tân

Không có nhận xét nào