khungchinh

Tin mới nhất

Tuổi trẻ xã Phú Tân quyết tâm giữ lộ Bác Duẫn

Lộ giao thông nông thôn hiện nay có một vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa đặc biệt tạo điều kiện cho các em đến trường được thuận tiện và dễ dàng trong hai mùa mưa nắng. Năm 2011 xã Phú Tân Nhà nước đầu tư xây dựng tuyến lộ Bê tông chiều dài 8.800 mét, mặc lộ 2,5 mét nối từ Ủy ban nhân dân xã Phú Tân đến ấp Láng Cháo nơi Cố Tổng Bí Thư Lê Duẫn hoạt động cách mạng thời kháng chiến chống Pháp. Năm 2013 con lộ hoàn thành người dân ấp Tân Phú, Tân Thành, Láng Cháo nói riêng và xã Phú Tân nói chung rất vui mừng và phấn khởi và truyền miệng nhau rằng đây là “lộ Bác Duẫn”.

Trải qua hơn 10 năm đưa vào sử dụng lộ vẫn chất lượng không kém như lúc ban đầu nhưng tình trạng thủy triều lên xuống, một số hộ dân ý thức không cao trong việc bảo quản kè chống sạt lở dẫn đến một số đoạn có nguy cơ bị sụp, lún.

Trước tình hình trên được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phú Tân, nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Xã đoàn Phú Tân phối hợp cùng Quân Sự xã và Đồn Biên Phòng Cái Đôi Vàm ra quân hỗ trợ nhân dân kè, chống bằng cây gổ địa phương. Qua một ngày thực hiện với hơn 35 lực lượng cùng với nhân dân đã hỗ trợ kè cho 7 hộ gia đình neo đơn với chiều dài hơn 800 mét có nguy cơ sạt lở cao góp phần bảo vệ Lộ bê tông trong những tháng triều cường dân cao sắp tới.

Một ngày không thể giúp nhân dân kè hết tất các các đoạn có nguy cơ bị sụp, lún nhưng phần nào tuyên truyền cho nhân dân nhận thức phải cùng nhau chung tay kè chống sạt lỡ theo Nghị quyết 09 của Huyện ủy Phú Tân góp phấn bảo vệ “Lộ Bác Duẫn”.

Phát huy sức trẻ Đoàn viên thanh niên xã Phú Tân quyết tâm cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà bằng mọi biện pháp khắc phục khó khăn để kiên quyết cùng người dân sống trên tuyến bảo vệ vững chắt tuyến lộ giao thông quyết mạch này. Đồng thời góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà tham gia xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2021.

Xã đoàn Phú Tân

Không có nhận xét nào