khungchinh

Tin mới nhất

Tuổi trẻ Phú Tân: Hành trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

Hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Cà Mau phát động. Trong thời gian qua, Huyện đoàn Phú Tân và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã cụ thể hóa chương trình, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động cùng với Đảng và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” được Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Tân phát động từ khi dịch bênh Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua thời gian thực hiện, chương trình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả trong hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu, nhân dân và thanh thiếu nhi chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã thành lập những đoàn nhỏ từ 01 đến 02 người đến từng nhà, từng chốt kiểm soát, tại các điểm đến, đại diện đoàn đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ và động viên tinh thần cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện các hộ cách ly tại nhà, các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí đang làm việc tại chốt kiểm soát. Qua đó: Huyện đoàn đã vận động tặng 30 suất quà (1.500 cái bánh bông lan, 50kg rau muống chua); 65 đòn Bánh tét; 03 triệu đồng tiền mặt; 20 suất nhu yếu phẩm (thùng mì, nước ngọt,...) và 400 kính chống giọt bắn. Các cơ sở Đoàn trực thuộc đã vận động trao tặng 81 suất gạo (1.420 kg gạo), 17 suất nhu yếu phẩm với tổng trị giá 24.66 triệu đồng; tặng 10 hộp khẩu trang, 150 kính chống giọt bắn với tổng trị giá 2.7 triệu đồng; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn thực hiện vận động nhu yếu phẩm (90 kg cá khô; 10 kg mắm; 05 kg tôm khô; 25 kg ruốc khô) để ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tác động sâu sắc đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân. Nhằm phát huy tính xung kích của đoàn viên, thanh niên, chung tay hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tăng cường tổ chức các hoạt động phòng chống Covid-19, đẩy mạnh vận động các nguồn lực để hỗ trợ cho người dân và thanh thiếu nhi để cùng vượt qua đại dịch.

Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Phú Tân cùng toàn xã hội nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, từng bước khôi phục đời sống kinh tế xã hội, tạo động lực mới để củng cố niềm tin và sức mạnh tổng hợp, đồng hành người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó hình ảnh “màu áo xanh tình nguyện” của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19 được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Trong thời gian tới, Huyện đoàn Phú Tân và các cơ sở Đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục tổ chức thăm, tặng quà, động viên, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung, các bếp ăn từ thiện và những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Thanh Duy

Huyện đoàn Phú Tân
Không có nhận xét nào