khungchinh

Tin mới nhất

Nữ đoàn viên xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Em là Võ Thị Hồng Chi, sinh năm 2002, là một nữ đoàn viên trẻ và là một trong những đoàn viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, em đã luôn phấn đấu và đồng hành cùng Chi đoàn ấp Rạch Chèo thực hiện nhiều hoạt động góp phần đẩy lùi đại dịch. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn phát động, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Em được biết đến là một cô gái mạnh mẽ và luôn mang trong lòng trái tim nhân ái. Chính những nỗ lực, phấn đấu và những đóng góp của em, cách nay hơn 01 tháng, từ một hội viên Hội LHTN Việt Nam, em đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong đợt người dân ngoài tỉnh ào ạt trở về, tại xã đã thành lập 04 Khu cách ly tập trung, thấy lực lượng trực các Khu cách ly vất vả ngày đêm, ban ngày em nhiệt tình tham gia hỗ trợ “Bếp ăn yêu thương – Ấm tình quê hương” do Xã đoàn đảm nhận, nấu những suất ăn sáng, nước uống cho lực lượng trực Khu cách ly và người dân đang cách ly tại xã. Ban đêm, em đã cùng gia đình nấu những suất ăn tối cho lực lượng trực 04 Khu cách ly tại xã, đều đặng mỗi tối em đều đem những suất ăn này trao đến các anh em đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đồng thời tích cực hỗ trợ nấu cơm trưa và chiều cho lực lượng trực Khu cách ly và người dân cách ly có hoàn cảnh khó khăn. Em cũng là thành viên tiêu biểu, có trách nhiệm trong Đội hình tình nguyện hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia nhiều đợt hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên toàn xã, tuy là đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn ấp Rạch Chèo nhưng em luôn tình nguyện tham gia hỗ trợ các ấp khác trong xã, không ngại xa, không ngại cực.

Dù công việc rất nhiều, vất vả, có những đợt hỗ trợ tiêm ngừa, hỗ trợ test Covid-19 diễn ra liên tục nhưng chưa từng nghe em than thở hay lo sợ, em cũng chưa từng vắng mặt hoạt động nào. Em thường nói với mọi người rằng nhờ có màu áo xanh của Đoàn đã giúp em trở thành một nữ đoàn viên mạnh mẽ, em đang ngày càng yêu thích công việc mình đang làm và sẽ luôn phấn đấu cống hiến sức trẻ của mình nhiều hơn nữa.

Ngọc Hiên – Đoàn cơ sở xã Rạch Chèo

Không có nhận xét nào