90 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong hoạt động Chiến dịch “kỳ nghỉ hồng” năm 2023 trên địa bàn xã Việt Thắng

Nhằm kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để các em có điều kiện đến trường, ổn định cuộc sống, thời gian qua Xã đoàn Việt Thắng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho các em hàng trăm suất quà nhằm động viên, hỗ trợ phần nào giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân hoạt động Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023, Xã đoàn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Việt Thắng vận động mạnh thường quân tặng 90 suất quà là sữa bột cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng giá trị trên 40 triệu đồng.

Xã đoàn tặng sữa bộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Thành

Nói về hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chị Hồ Thị Mĩ Linh, Phó Bí thư Xã đoàn Việt Thắng chia sẻ: “Trong thời gian qua Xã đoàn có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống như thăm hỏi hỗ trợ quà bánh nhân các ngày lễ, tết hay trong tháng cao điểm như Tháng hành động vì trẻ em, Tết trung thu,…Xã đoàn luôn tranh thủ và vận động mạnh thường quân để hỗ trợ quà bánh, sách vở cho các em. Đặc biệt là hưởng ứng Chương trình “Em nuôi của Đoàn” do Trung ương Đoàn phát động, Xã đoàn đã tổ chức nhận giúp đỡ 10 em có hoàn cảnh khó khăn; nhân các ngày lễ, tết, Xã đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các em nhằm động viên tinh thần, sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống giúp các em vượt qua khó khăn cố gắng học tập”.

Tặng sữa cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Hiệp Thành

Trẻ em là niềm hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Vì vậy, thời gian qua, Xã đoàn đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo cho trẻ em. Mỗi năm, có hàng trăm suất quà được vận động để trao tặng cho các em giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó, tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em yếu thế có cơ hội bình đẳng tiếp xúc với các dịch vụ xã hội để phát triển. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn.Xã đoàn Việt Thắng