Nhiều hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Việt Thắng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/HĐTN ngày 21/7/2023 của Huyện đoàn Phú Tân về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Qua đó tuổi trẻ xã Việt Thắng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Đoàn viên tham gia hỗ trợ các bác sĩ bệnh viện Mắt – Da Liễu Cà Mau khám, phát thuốc miễn phí cho người có công nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại xã Việt Thắng.

Với ý nghĩa đó, ngay từ đầu tháng 7, Xã đoàn đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” gắn với truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, tri ân những công lao và sự hi sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sĩ; tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều hoạt động, thiết thực của Đoàn các cấp trong các hoạt động tình nguyện “Đền ơn đáp nghĩa” thời gian qua,…Bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền tại cuộc họp của Chi đoàn chủ điểm tháng bảy, tuyên truyền trực quan qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội của Xã đoàn như Zalo, facebook, chia sẻ các bài viết, tin bài của Đoàn cấp trên. Qua đó tuyên truyền trên 14 cuộc và nhiều lượt đăng tin, bài và chia sẻ của Đoàn trên mạng xã hội.

Đoàn viên thắp hương tại Đài tưởng niệm Biệt khu Hải Yến – Bình Hưng

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Xã đoàn tổ chức nhiều hoạt động, phần việc thiết thực có ý nghĩa như: Ngày 23/7 Phối hợp, hỗ trợ Khối thi đua 1, Công đoàn viên chức tỉnh và Bệnh viện Mắt – Da liễu tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại xã Việt Thắng. Qua đó các đơn vị hỗ trợ khám bệnh và cấp phát thuốc cho người có công trên 300 lượt người; hỗ trợ 230 phần quà gồm sữa bột và gạo; 10 chiếc xe lăn; 9 cây nước, tổng giá trị hỗ trợ trên 200 triệu đồng.

Đoàn viên Việt Thắng phát dọn cỏ tại khu di tích Biệt khu Hải Yến – Bình Hưng

Ngày 24/7 Tổ chức đến thắp hương và phát dọn cỏ tại khu di tích lịch sử “Chứng tích tội ác Biệt khu Hải Yến – Bình Hưng” xã Tân Hải. Nơi từng được gọi là “lò sát sinh” ghi dấu tội ác tày trời mà giặc thù đã gieo rắc lên mảnh đất này. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong thời gian tồn tại, bọn Bình Hưng đã thảm sát tàn bạo hơn 1.600 cán bộ, chiến sĩ và người dân vô tội, kể cả người già, trẻ nhỏ còn bú, người mẹ mang thai,…gây biết bao đau thương, mất mát đối với chiến sĩ và Nhân dân huyện nhà.

Đoàn viên, thanh niên thắp hương tại nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Việt Thắng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Ngày 26/7, Phối hợp với các Chi đoàn ngành huyện đến tận nhà thăm hỏi gia đình chính sách, thương bệnh binh qua đó tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ. Ngày 27/7, cùng với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Việt Thắng – nơi ghi danh 174 anh hùng của xã đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Xã đoàn cùng các Chi đoàn ngành huyện tặng quà cho đồng chí Đặng Văn Hòa, thương binh 3/4, ấp Má Tám, xã Việt thắng.

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc của đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, qua đó ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân và sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong 76 năm qua. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên, thanh niên.

Xã đoàn Việt Thắng

 

 

 

Không có nhận xét nào