Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống năm 2023

    Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện được thành lập với 10 thành viên tham gia. Hàng năm, Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ triển khai các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu, các kỹ năng chăm sóc sức khỏe trước và sau khi hiến máu cũng như tác động tích cực của hiến máu đối với sức khỏe con người.


    Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn huyện với mục tiêu đáp ứng nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt là các trường hợp tối khẩn cấp cần được tiếp máu, đảm bảo công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất cũng như các yêu cầu về máu khác trong quá trình chữa bệnh. Vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với hàng trăm đơn vị máu được huy động.

    Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu, cũng như những tác động tích cực của hiến máu đối với đời sống và công việc, góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo tới cộng đồng.
Huyện đoàn Phú Tân


Không có nhận xét nào