Huyện đoàn Phú Tân – Bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2023.

    Trong 5 ngày 02-06/10, Huyện Đoàn phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2023, với hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia.

    Trải qua 5 ngày tham gia, các học viên đã được lắng nghe các báo cáo viên, giảng viên chia sẻ nhiều chuyên đề bổ ích, thiết thực và ý nghĩa với các nội dung: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn TNCS HCM – trường học XHCN của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam; Hướng dẫn về công tác Nghiệp vụ tổ chức Đoàn cấp cơ sở; phần mềm quản lý đoàn viên; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: văn hóa Hồ Chí Minh về học tập, lao động và làm việc 2023 – 2024.

    Ngoài ra, học viên còn được lắng nghe các anh, chị là Huấn Luyện viên cấp I Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ, tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội; phương pháp tổ chức trò chơi, sinh hoạt giao lưu…Tại đây, các học viên được tham gia vào các trò chơi lớn, sân chơi giúp cho các bạn học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, làm việc nhóm với nhau, thể hiện được hết những khả năng, sở trường của bản thân, hơn hết là giúp cho các bạn học viên được cọ sát thực tế với các kỹ năng trong công tác Đoàn – Hội và hiểu biểu thêm nhiều kiến thức mới, bổ ích mang tính thực tiễn.

    Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho 100 học viên và 09 giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích cao trong lớp học năm nay.

Đồng chí Lâm Ngọc Sơn – HUV, Bí thư Huyện đoàn trao tặng giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích cao trong khóa học năm nay.

Đồng chí Hồng Trọng Nguồn – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên.

    Hoạt động nhằm giúp các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên được giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn – Hội ở từng địa phương, đơn vị. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn ở cơ sở ngày càng vững về nghiệp vụ, chuyên môn, sáng tạo trong các hoạt động công tác Đoàn – Hội.

Huyện đoàn Phú Tân

Không có nhận xét nào