Huyện đoàn Phú Tân – Phát động mô hình “Chợ Thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ Vàm Đình, xã Phú Thuận

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, sáng ngày 10/10/2023, Huyện đoàn Phú Tân phát động thực hiện mô hình “Chợ thanh toán không dùng tiền mặt” tại Chợ Vàm Đình, xã Phú Thuận, với hơn 20 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tại đây đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng Viettel huyện Phú Tân ra quân hỗ trợ người dân cài đặt mã QR – CODE không dùng tiền mặt, đăng ký sử dụng tài khoản thanh toán trực tiếp và phát tờ rơi hỗ trợ người dân chuyển đổi số. Qua đó, có hơn 30 mã QR – CODE được tạo và phát hơn 100 tờ rơi chuyển đổi số cho người dân nơi đây.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo Đoàn cơ sở các xã, thị trấn ra quân hưởng ứng tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với nhiều hoạt động thiết thực như: cài đặt và dán mã QR tài khoản thanh toán VNPT Money, Viettel Money cho hơn 120 hộ kinh doanh trên địa bàn, cài đặt các app thanh toán không dùng tiền mặt cho 150 hộ dân, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại một cửa ủy ban Nhân dân xã cho 70 người dân và thành lập 01 câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp bán hàng online, không dùng tiền mặt tại Đoàn xã Phú Tân với hơn 10 thành viên. Hoạt động thu hút hơn 200 lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia.

Một số hình ảnh nổi bật tại hoạt động:

Huyện đoàn Phú Tân