Huyện đoàn Phú Tân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) năm 2023

 

Chiều ngày 07/11/2023, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức buổi tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông đối với đoàn viên, thanh niên, hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11), tại thị trấn Cái Đôi Vàm, với hơn 30 đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia.

Quan cảnh tại buổi tuyên truyền

Tại đây các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên được tuyên truyền về Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh đó, các bạn còn được tuyên truyền thông qua tờ rơi với nội dung “Nói không với rượu bia khi tham gia giao thông”.


Đồng chí Trần Văn Dững, Bí thư Đoàn Thị trấn Cái Đôi Vàm tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, hội viên thanh niên.

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo UBND thị trấn đã kiện toàn và củng cố lại Câu lạc bộ tuổi trẻ với pháp luật trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm, với 13 thành viên là đoàn viên, hội viên tham gia.

Đồng chí Lê Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm trao quyết định củng cố Câu lạc bộ tuổi trẻ với pháp luật cho đồng chí Trần Văn Dững, Bí thư Đoàn Thị trấn Cái Đôi Vàm.

Hoạt động nhằm giáo dục ý thức cho đoàn viên, hội viên thanh niên trên địa bàn tham gia giao thông một cách văn minh, an toàn và biết cách bảo vệ mình và những người có tham gia giao thông cùng. Tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là các quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần kéo giảm đến mức thấp nhất các vụ vi phạm và số vụ TNGT, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh.

Huyện đoàn Phú Tân