Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phú Tân bàn giao nhà Khăn quàng đỏ năm 2024 tại xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân.

Sáng ngày 16/01/2024, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, tổ chức lễ bàn giao công trình măng non " Ngôi nhà Khăn quàng đỏ " cho em Thái Văn Dương, đội viên lớp 3A4 trường TH Rạch Chèo, tại ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng GD&ĐT huyện, UBND và Đoàn Thanh niên xã Rạch Chèo, cùng đại diện Nhà trường và các em học sinh dự lễ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ

Theo đó, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Thái Văn Dương, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hội đồng Đội huyện tiến hành khảo sát, xét duyệt hỗ trợ kinh phí theo kế hoạch của Hội đồng Đội huyện về việc vận động đóng góp quỹ xây dựng nhà "Nhà khăn quàng đỏ" năm 2022 - 2023. Sau thời gian khởi công xây dựng, đến nay công trình “Nhà khăn quàng đỏ” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngôi nhà với tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng, trong đó Hội đồng Đội huyện và phòng Giáo dục & Đào tạo huyện hỗ trợ 40 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và phòng Giáo dục & Đào tạo huyện mở bảng bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho em Thái Văn Dương.

Tại buổi lễ bàn giao, Huyện đoàn cùng với UBND xã Rạch Chèo trao tặng cho em Thái Văn Dương 01 quạt gió và tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng, qua đó nhằm giúp em có động lực, cổ vũ tinh thần đồng thời tạo điều kiện học tập thật tốt cũng như góp một phần nào đó cho gia đình có cuộc sống tốt hơn trước.

                    Đồng chí Lâm Ngọc Sơn – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện trao tặng cây quạt gió cho em Thái Văn Dương và gia đình.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Rạch Chèo trao tặng tiền mặt cho em Thái Văn Dương và gia đình

Đây là một những hoạt động thường xuyên của Huyện đoàn, Hội Đồng Đội huyện vô cùng có ý nghĩa được thực hiện trong nhiều năm qua, nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, học giỏi phấn đấu trong cuộc sống.

                                                                                                Huyện đoàn Phú Tân