khungchinh

Tin mới nhất

Việt Thắng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Ngày 16/01/2020, Ban Chấp hành Đoàn xã Việt Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 tại Hội trường UBND xã Việt Thắng.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Lâm Ngọc Sơn –Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Huỳnh Phương Nhanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; đại diện Chi đoàn Ngành dọc huyện, Các đồng chí BCH Xã đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn trực thuộc.
Quang cảnh Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu được xem video clip báo cáo nhanh công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019; dự thảo chương trình, các hoạt động Đoàn – Hội – Đội năm 2020; dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN, quí I năm 2020. Bên cạnh đó Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho thảo luận, đánh giá các mặt công tác Đoàn qua một năm triển khai thực hiện; đồng thời chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp, định hướng để thực hiện tốt hơn trong năm 2020.
Năm 2019 “Năm thanh niên tình nguyện”. Đoàn bộ xã Việt Thắng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết tuổi trẻ, phát huy thế mạnh và không ngừng sáng tạo những cái mới, cách làm hay trong thanh niên, không ngừng rèn luyện và phát huy kỹ năng của thanh niên trong tổ chức Đoàn, tham gia thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện tại địa phương. Trong quá trình tổ chức thực hiện Đoàn bộ xã Việt Thắng có những thuận lợi cơ bản đó là: Nhiều chủ trương nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật thiết thực đi vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triển khai thực hiện các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã năm 2019.
Đ/c Lâm Ngọc Sơn, Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Hội nghị.
Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số khó khăn làm ảnh hưởng đến hoạt động của Đoàn như: Tình hình đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đi làm ăn xa còn nhiều, một số đoàn viên, thanh niên còn thiếu vốn khi phát triển mô hình sản xuất, tình trạng thiếu việc làm, nhu cầu sinh hoạt vui chơi, giải trí cho thanh niên chưa cao,… từ đó đã làm ảnh hưởng đến việc triển khai, thực hiện một số mặt công tác của Đoàn.
Song, với sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã nhà đã ra sức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2019 đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tại Hội nghị, đồng chí Lâm Ngọc Sơn –Bí thư Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Đoàn bộ xã Việt Thắng năm 2019. Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Xã đoàn khắc phục những hạn chế, vướng mắc được chỉ rõ tại Hội nghị; đồng thời tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các mặt công tác Đoàn, Hội, Đội có trọng tâm, trọng điểm, tập trung giải quyết những khó khăn của các Chi đoàn, đảy mạnh tổ chức các hoạt động chăm lo và phát triển thanh niên, đẩy mạnh thực hiện các mô hình điểm phát triển kinh tế , giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống trong đoàn viên, thanh niên. Quyết liệt trong cách làm, sáng tạo và đổi mới nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào TTN của xã trong năm 2020, đưa Xã đoàn ngày một phát triển, xứng đáng là lá cờ đầu trong công tác Đoàn tại huyện Phú Tân.
Các cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn được Khen thưởng
Năm 2019, Ban Chấp hành Xã đoàn vinh dự được nhận Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn, cờ thi đua hạng Nhất khối xã, thị trấn do BCH Đoàn huyện Phú Tân trao tặng.
Trong dịp này, UBND xã Việt Thắng khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban Chấp hành Đoàn xã Việt Thắng khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019.
Hùng Lê - Đoàn cơ sở xã Việt Thắng

Không có nhận xét nào